Thiết kế nội thất nhà hát cần chú ý tới những nguyên tắc nào?

Nhà hát là nơi có thể dùng để tổ chức những sự kiện văn hóa, nghệ thuật hoặc cũng có thể dùng để tổ chức những hoạt động mang tính chất trang nghiêm, sang trọng như lễ trao giải, phát động cuộc thi,.. Vậy khi thiết kế nội thất nhà hát thì cần phải chú ý tới điều gì để chúng có thể đáp ứng những tiêu chí trên mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hát

Thiết kế nhà hát chú ý tới quy mô, diện tích mặt bằng

Khi thiết kế nhà hát, bạn cần phải hết sức chú ý tới quy mô, diện tích của không gian. Mặt bằng đó lớn hay nhỏ? bạn muốn thiết kế nhà hát bao nhiêu chỗ ngồi?

Thiết kế nhà hát chú ý tới quy mô, diện tích mặt bằng
Thiết kế nhà hát chú ý tới quy mô, diện tích mặt bằng

Khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ có thể chọn được hướng thiết kế phù hợp nhất. Nếu như mặt bằng không gian nhỏ mà bạn muốn có nhiều chỗ ngồi thì hoàn toàn có thể phân chia thành 2 đến 3 tầng dành cho khán giả ngồi.

Còn nếu như mặt bằng rộng thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế khán giá ngồi cùng trên một mặt bằng mà không cần tốn chi phí để xây thêm tầng phụ.

Thiết kế đồ án nội thất nhà hát phù hợp với tính chất sử dụng

Tính chất, mục đích sử dụng cũng là điều mà bạn cần phải hết sức lưu tâm khi thiết kế  nhà hát.

Thiết kế đồ án nội thất nhà hát phù hợp với tính chất sử dụng
Thiết kế đồ án nội thất nhà hát phù hợp với tính chất sử dụng

Theo đó, nếu như nhà hát được sử dụng cho những hoạt động văn hóa nghệ thuật thì có thể thiết kế hiện đại, trang trí độc đáo, ấn tượng. Trong khi đó, nếu nhà hát được dùng cho những sự kiện như trao giải, cuộc thi mang tính chất trang trọng thì nên chọn hướng thiết kế sao cho lịch lãm, sang trọng.

Thiết kế nội thất nhà hát đảm bảo sự khoa học, tiện nghi

Không chỉ cần phải chú ý tới những vấn đề trên, đồ án nội thất nhà hát cũng cần phải đảm bảo được sự tiện nghi và khoa học.

Những sản phẩm nội thất được sử dụng trong không gian này cần đem tới cho khán giả sự thoải mái, dễ chịu. Cách bố trí nội thất cũng cần phải tạo sự thuận tiện cho ban tổ chức chuẩn bị cho hoạt động, sự kiện.

Cùng với đó, khu vực sân khấu và khu vực khán giả cũng cần phải được phân chia một cách cân đối. Có như vậy mới có giúp cho mỗi nhà hát trở nên thẩm mỹ và chuyên nghiệp nhất.

Chú ý tới yếu tố nghệ thuật trong nhà hát

Điều cuối cùng mà bạn cần phải chú ý khi thiết kế nội thất nhà hát đó chính yếu tố nghệ thuật.

Chú ý tới yếu tố nghệ thuật trong nhà hát
Chú ý tới yếu tố nghệ thuật trong nhà hát

Thông thường, nhà hát là nơi được sử dụng để tổ chức những sự kiện văn hóa  văn nghệ hoặc những sự kiện liên quan tới nghệ thuật. Chính vì vậy, khi thiết kế, trang trí không gian mang hơi hướng nghệ thuật sẽ góp phần tạo nên hiệu ứng tốt nhất, đem lại giá trị thẩm mỹ cũng thể hiện sự đẳng cấp của không gian.

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy hiện nay hầu hết các nhà hát hiện nay đều được thiết kế theo hướng này. Ví như khi thiết kế nội thất nhà hát lớn Hà Nội, các nhà thiết kế đã sử dụng những hình ảnh thiết kế hoa văn sang trọng. Chúng đặc biệt phù hợp với những sự kiện sang trọng được tổ chức tại đây.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hát. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế hội trường nhà hát đẹp, sang trọng và chuyên nghiệp, hãy nhanh tay gọi tới đường dây nóng 0934 583 888. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *