Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi, hợp phong thủy để nhận cát lành

Theo quan niệm của người Việt Nam, bàn thờ là không gian tâm linh của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi đúng phong thủy.

Hướng dẫn chi tiết cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Tại sao phải xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi?

Hiện nay, mỗi gia đình đều có ít nhất là một phòng thờ gia tiên, ngoài ra có thờ thêm Thần tài để cầu tài lộc, của cải. Để bàn thờ của gia đình mình hợp phong thủy thì bao giờ cũng căn cứ vào tuổi để xác định hướng và vị trí đặt bàn thờ trong không gian sống của mỗi gia đình vì những điều này liên quan đến bản mệnh của gia chủ, sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Tại sao phải xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi?
Tại sao phải xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi?

Nếu phong thủy bàn thờ tốt thì gia đạo an yên, tài lộc hưng vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định. Còn nếu đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu, đặc biệt ở ngay trong không gian thờ cúng tâm linh của gia đình bạn, ảnh hưởng đến vận trình của các thành viên trong gia đình cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau.

Cách xem hướng đặt bàn thờ teo tuổi chuẩn xác nhất

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất trong không gian của gia đình bạn là Tọa Cát hướng Cát hoặc Tọa Hung hướng Cát, tuyệt đối không đặt bàn thờ ở vị trí Tọa Hung hướng Hung hoặc Tọa Cát hướng Hung vì điều này sẽ gây ra những điều không tốt cho chính gia đình bạn.

Khi gieo quẻ mệnh phong thủy, người ta sẽ lấy theo tuổi của người đóng vai trò trụ cột trong gia đình, phong thủy tốt hợp với chủ nhà sẽ nhận được nhiều tài lộc hơn.

Cách xem hướng đặt bàn thờ teo tuổi chuẩn xác nhất
Cách xem hướng đặt bàn thờ teo tuổi chuẩn xác nhất

Loại quẻ 1: Quẻ mệnh gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

– Người Đông tứ mệnh là người thuộc các hành Thủy, Mộc, Hỏa.

– Người Tây tứ mệnh là người thuộc các hành Thổ và Kim.

Loại quẻ 2: Quẻ trạch gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

– Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

– Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Sau khi bạn xác định được các quẻ thì có thể phối hướng: Người Đông tứ mệnh ở Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch như vậy sẽ sinh đại cát.

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi
Một số kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Ngoài việc xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy ra, bạn cũng nên lưu ý những kiêng kị khi bài trí hướng đặt bàn thờ:

– Theo quan niệm phong thủy thì không đặt bàn thờ cạnh hay sát nhà tắm vì đây là nơi tẩy rửa ô uế nên khi đặt bàn thờ của gia đình bạn ở đó sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm trong tâm linh.

– Tránh đặt bàn thờ của gia đình bạn tại những nơi thường xuyên đi lại vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh và ảnh hưởng đến chính vận may tài lộc của gia đình bạn.

– Không nên đặt bàn thờ tại các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ của gia đình bạn trên nóc tủ hoặc sử dụng loại gỗ làm bàn thờ đã qua sử dụng.

– Nếu đặt bàn thờ Thần và thờ Phật ở chung một bàn thì bát hương không nên đặt sát nhau, bàn thờ gia tiên của gia đình bạn không nên đặt ở trung tâm nhà tránh gặp điều hung, tuy nhiên bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.

Như vậy, những thông tin và lưu ý về cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy trên đây sẽ giúp ích cho việc xác định hướng đặt bàn thờ hợp mệnh và ngũ hành tương sinh khắc, đem lại nguồn tài lộc và vượng khí dồi dào cho chính gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *