Tìm hiểu gỗ MDF là gỗ gì? Giá gỗ MDF khoảng bao nhiêu?

Gỗ MDF là một trong những loại gỗ công nghiệp đang được yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội, loại gỗ này hứa hẹn có thể thay thế gỗ tự nhiên trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là nội thất. Tuy nhiên, vẫn có không ít khách hàng tỏ ra lạ lẫm với khái niệm gỗ MDF. Từ đó, khó có thể đưa ra những chọn lựa đa dạng và sáng suốt nhất. Với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại gỗ này, sau đây các chuyên gia công ty tư vấn nội thất Dương gia sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề: Tìm hiểu gỗ MDF là gì? Giá gỗ MDF khoảng bao nhiêu như sau:

Tìm hiểu gỗ MDF là gỗ gì? Giá gỗ MDF khoảng bao nhiêu?

Gỗ MDF là gì?

Theo các bạn gỗ MDF là gỗ gì? Qua tìm hiểu, Thiết kế Nội thất 24h cho rằng gỗ MDF là loại gỗ ép được sản xuất từ nguyên liệu chủ yếu là gỗ vụn, nhánh cây được nghiền nhỏ thành các sợi gỗ cellulo. Trải qua một quá trình làm sạch và lọc bỏ tạp chất, các sợi cellulo sẽ được đưa vào máy trộn cùng với bột sợi gỗ, keo, chất kết dính, chất bảo vệ gỗ, parafin và bột độn vô cơ. Tiếp đến, cho hỗn hợp vào máy ép nhằm mục đích tạo ra các tấm gỗ có kích thước, độ dày khác nhau để phục vụ cho các mục đích sử dụng đa dạng của người tiêu dùng.

Gỗ MDF là gì?
Gỗ MDF là gì?

Gỗ MDF được đánh giá là có khả năng ứng dụng linh hoạt.trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm cả lĩnh vực nội thất. Nếu như trước kia, vấn đề kiểm soát độ ẩm của gỗ MDF được đánh giá là tương đối khó khăn và phức tạp. Thì nay, người ta đã có thể kiểm soát được độ ẩm của loại gỗ này nên chúng ngày càng có giá trị sử dụng lớn.

Sau khi đã biết được gỗ MDF là gì rồi, vậy theo quý bạn đọc loại gỗ này tốt không? Sau đây xin mời cùng tham khảo những ưu và nhược điểm của chúng nhé.

Ưu – Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF

Ưu điểm của gỗ MDF

  • Gỗ công nghiệp MDF không có khả năng cong vênh, mối mọt hoặc bị biến đổi kích thước giống như gỗ tự nhiên. Nhờ vậy, chúng có thể đảm bảo kết cấu ổn định cho các loại đồ dùng nội thất và giúp nội thất không bị xuống cấp về mặt thời gian hoặc hỏng hóc.
  • Bề mặt của gỗ MDF vô cùng nhẵn mịn, bằng phẳng. Nhờ đó có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Một trong những ưu điểm vô cùng đáng chú ý của gỗ công nghiệp MDF chính là có thể dễ dàng sơn hoặc dán trên bề mặt để trang trí.
  • Gỗ MDF còn được đánh giá là có giá thành rẻ, dễ dàng gia công và số lượng lớn, chất lượng đồng đều. Bởi vậy, nhiều công trình thi công nội thất lớn đều rất yêu chuộng loại gỗ này.
Ưu - Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF
Ưu – Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF

Nhược điểm của gỗ MDF

  • Đối với gỗ công nghiệp MDF thông thường thì khả năng chịu nước kém. Nếu đặt trong điều kiện có độ ẩm cao sẽ rất dễ bị bong tróc, hỏng hóc. Tuy nhiên, MDF xanh có khả năng chống ẩm tốt hơn một chút.
  • Vì kết cẩu của gỗ công nghiệp MDF được hình thành dựa trên các khuôn ép sẵn nên chúng có độ cứng rất cao nhưng sự dẻo dai lại gần như không có.
  • Loại gỗ này cũng không thể chạm trổ, điêu khắc, trang trí họa tiết giống như gỗ tự nhiên. Có thể nói, đây chính là nhược điểm lớn nhất.
  • Ngoài ra, gỗ công nghiệp MDF cũng có độ dày cố định và nếu như phải sử dụng để sản xuất các loại đồ vật có độ dày cao thì nhất định phải ghép nhiều tấm gỗ lại với nhau. Điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền chắc của  sản phẩm.

Giá gỗ MDF khoảng bao nhiêu?

Gỗ MDF là một trong số các loại g công nghiệp trong nội thất được dùng khá phổ biến. Vậy giá gỗ MDF khoảng bao nhiêu? Sẽ rất khó để có thể đưa ra con số cụ thể cho giá thành của gỗ công nghiệp MDF là gì? Điều này phụ thuộc rất lớn vào độ dày của gỗ, khả năng chống ẩm…

Giá gỗ MDF khoảng bao nhiêu?
Giá gỗ MDF khoảng bao nhiêu?

Bên cạnh đó, mỗi nhà cung cấp gỗ sẽ đưa ra mức giá thành hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, khách hàng cần phải hết sức tỉnh táo trong việc chọn lựa gỗ ép MDF.  Bởi thế, giá gỗ MDF từ vài trăm nghìn cũng có, mà vài triệu cũng có bởi điều này tùy thuộc vào giá trị của từng tâm gỗ mang lại cho người mua.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm chọn lựa gỗ công nghiệp MDF, chúng tôi cho rằng: Mức chênh lệch về giá gỗ công nghiệp MDF ở cùng một sản phẩm với các thuộc tính khác nhau tại các cơ sở sản xuất và phân phối đồ gỗ không khác biệt quá nhiều. Bởi vậy thay vì lo lắng giá thành, khách hàng nên chú trọng vào việc chọn lựa chất lượng gỗ để có thể tạo nên những sản phẩm nội thất hoàn hảo nhất.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về Tìm hiểu gỗ MDF là gỗ gì? Giá gỗ MDF khoảng bao nhiêu? Mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại gỗ này cũng như những ưu và nhược điểm. Từ đó, đưa ra chọn lựa chất liệu gỗ phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *