Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường khoa học, tiện nghi

Không phải ai cũng nắm được tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường, nhất là những người không có chuyên môn và thiếu sự hiểu biết về lĩnh vực này. Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin cơ bản nhất để bạn nắm được những tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường khoa học, đem đến sự tiện nghi và hỗ trợ đắc lực cho những công việc diễn ra bên trong khán phòng hội trường.

Những tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường

Tìm hiểu về hệ thống âm thanh hội trường

Để nắm được những tiêu chuẩn trong cách thiết kế âm thanh hội trường thì trước hết chúng ta phải biết được cơ cấu của một hệ thống âm thanh trong hội trường gồm những thành tố nào. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ đem đến câu trả lời cho bạn.

Tìm hiểu về hệ thống âm thanh hội trường
Tìm hiểu về hệ thống âm thanh hội trường

Thông thường, hệ thống âm thanh hội trường gồm ba bộ phận chính, cụ thể:

  • Hệ thống thiết bị âm thanh đầu vào
  • Hệ thống thiết bị xử lý âm thanh
  • Hệ thống thiết bị âm thanh đầu ra.

Đối với thiết bị âm thanh đầu sẽ bao gồm micro, đàn, trống và một số loại nhạc cụ thông dụng khác. Hệ thống xử lý âm thanh lại có mixer, amly, cục đẩy công suất … Cuối cùng, thiết bị âm thanh đầu ra, gồm hệ thống các loa, điển hình như loa bass, loa kiểm tra.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường

Khả năng hút âm tốt

Để âm thanh trong khán phòng hội trường đạt chất lượng, thì hệ thống âm thanh của bạn phải có khả năng hút âm tốt. Đồng thời, giữa vật phát ra âm thanh và micro phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Muốn có đạt được điều này, bạn phải chú trọng đến hệ thống thiết bị âm thanh đầu vào.

Không phát ra tiếng hú hay âm thanh bị vang vọng

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường
Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường

Âm thanh bị vang vọng và phát ra những tiếng hú khó chịu sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến những cuộc hội họp diễn ra bên trong hội trường, đồng thời tác động tiêu cực đến cảm xúc của các thành viên có mặt. Đối với một hệ thống âm thanh hội trường chất lượng, bạn phải khắc phục được tình trạng này.

Theo đó, muốn hạn chế được những tiếng hú khó chịu, ngoài việc bạn phải sử dụng thiết bị xử lý âm thanh đạt chuẩn thì người kĩ thuật viên còn phải biết căn chỉnh âm thanh sao cho phù hợp nhất.

Đối với hệ thống âm thanh hội trường đầu ra

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường đối với các thiết bị đầu ra tối thiểu phải đảm bảo hai yếu tố sau đây:

  • Thứ nhất: Âm thanh phải truyền đến tai người nghe một cách rõ ràng, chân thực, độ chênh lệch âm nhỏ.
  • Thứ hai: Đường truyền âm thanh không bị gián đoạn, đảm bảo phù đồng đều đến tất cả các vị trí ngồi bên trong hội trường. Âm phát ra không quá to, không quá nhỏ.

Tóm lại, để đảm bảo tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh chất lượng dành cho hội trường, chúng ta nên sử dụng đồng bộ các thiết bị đầu vào, đầu ra, cũng như bộ phận xử lý âm thanh đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết hơn về tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường, quý khách có thể liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia qua số HOTLINE: 0934. 583. 888. Với đội ngũ Kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, những giải pháp thiết kế âm thanh hoàn hảo hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *