Làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng?

Đáp ứng những tiêu chuẩn diện tích văn phòng m2/người có thể mang lại sự thoải mái tối đa cho nhân viên và giúp họ làm việc một cách hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn này? Tin tức nội thất 24h mời các bạn cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng m2/người

Chú ý tới nhu cầu sử dụng

Trong một văn phòng làm việc, mỗi nhân viên mỗi bộ phận thường có tính chất công việc khác nhau. Chính vì vậy, những nhu cầu về diện tích không gian làm việc của họ cũng có sự khác biệt nhất định.

Làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng m2/người
Làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng m2/người

Xem thêm: Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học thể hiện cá tính chủ nhân Tại đây

Ví như đối với những nhân viên thường xuyên ngồi tại văn phòng thì họ thường có nhu cầu về tiêu chuẩn văn phòng m2/người lớn hơn. Trong khi đó, nếu là những nhân viên có chỗ ngồi linh hoạt hoặc họ thậm chí không cần một chỗ ngồi làm việc chính thức tại văn phòng thì dĩ nhiên yêu cầu của họ sẽ thấp hơn.

Khi đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2 người phù hợp nhu cầu sử dụng thì mỗi nhân viên sẽ được đáp ứng tối đa nhờ đó họ có thể làm việc một cách hiệu quả nhất.

Đối tượng sử dụng

Cùng với việc chú ý về nhu cầu, tính chất sử dụng thì tiêu chuẩn diện tích văn phòng cũng cần phải đặc biệt chú ý tới đối tượng sử dụng.

Đối tượng sử dụng
Đối tượng sử dụng

Chúng ta không thể so sánh tiêu chuẩn diện tích của một đơn vị có nhiều nhân viên, ít lãnh đạo với một doanh nghiệp có nhiều lãnh đạo và nhân viên không quá lớn đúng không nào? Bởi lẽ, tiêu chuẩn văn phòng m2/người đối với lãnh đạo thường lớn hơn nhiều so với nhân viên.

Nếu như doanh nghiệp có nhiều lãnh đạo với các cấp lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo cấp trung, chuyên viên,…. thì văn phòng cần phải có diện tích lớn để đảm bảo được sự thông thoáng cũng như giúp thể hiện rõ vị trí, quyền thế của mỗi người.

Không chỉ vậy, khi đáp ứng được yêu cầu này thì chúng còn góp phần nâng tầm giá trị, hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng phù hợp với văn hóa

Ngoài những điểm cần lưu ý trên đây, những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người cũng cần phải phù hợp với văn hóa của mỗi địa phương, khu vực.

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng phù hợp với văn hóa
Tiêu chuẩn diện tích văn phòng phù hợp với văn hóa

Có thể bạn quan tâm: Cách thiết kế văn phòng 40m2, 50m2, 60m2 và 200m2 đẹp, chuyên nghiệp Tại đây

Trên thực tế, mỗi vùng miền thường có yêu cầu về diện tích không gian làm việc khác nhau. Ví như với những đất nước phương Tây thì họ thường yêu cầu cao về diện tích văn phòng. Họ yêu cầu cao về một phòng làm việc cá nhân hóa do đó diện tích làm việc của mỗi người thương khá lớn.

Trong khi đó, những đất nước phương Đông lại không yêu cầu quá cao về vấn đề này. Do vậy diện tích không gian làm việc của họ cũng thường nhỏ hơn.

Khi chú ý tới vấn đề này thì bạn có thể đem lại sự thoải mái tối đa cho mỗi nhân viên. Nhờ đó họ có thể làm việc một cách hiệu quả nhất.

Với những nội dung trên đây, các bạn đã biết làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn diện tích văn phòng m2/người rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng đúng tiêu chuẩn, hãy liên hệ ngay với công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam nhé. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *