Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ cần chú ý tới điều gì?

Làm thế nào để thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ đảm bảo sự tiện nghi và sang trọng? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng Tin tức 24h tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Lựa chọn phong cách hiện đại

Trong thiết kế văn phòng hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, với những không gian làm việc có diện tích khiêm tốn thì bạn cần phải hết sức chú ý.

Bởi nếu như chọn phong cách không phù hợp thì có thể càng khiến cho văn phòng làm việc trở nên chật chội và bí bách hơn. Trong khi đó, nếu như lựa chọn được phong cách phù hợp thì không gian làm việc vẫn giữ được sự thông thoáng và sang trọng.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ
Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng 40m2, 50m2, 60m2 và 200m2 đẹp, chuyên nghiệp Tại đây

Theo đó, để có được mẫu văn phòng nhỏ đẹp thì bạn nên ưu tiên chọn phong cách thiết kế hiện đại. Với sự tinh tế và tối giản đặc trưng, phong cách này sẽ giúp bạn lược bỏ những chi tiết không cần thiết. Từ đó, văn phòng làm việc trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Ưu tiên đồ nội thất đơn giản

Cùng với đó, khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ thì bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn những sản phẩm nội thất phù hợp.

Theo đó, đồ nội thất sử dụng trong văn phòng nhỏ nên là những món đồ đơn giản, không có nhiều chi tiết. Còn nếu như bạn lựa chọn nội thất quá rườm rà, nhiều chi tiết hoặc có kích thước quá lớn thì sẽ càng khiến cho văn phòng trở nên chật chội hơn.

Ưu tiên đồ nội thất đơn giản
Ưu tiên đồ nội thất đơn giản

Lựa chọn hoàn hảo cho những văn phòng nhỏ này đó chính là đồ nội thất đa năng. Mỗi sản phẩm tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp bạn có thể lược bỏ một số món đồ nội thất khác. Thậm chí, sự linh hoạt của chúng cũng giúp cho không gian giảm bớt cảm giác bí bách.

Ánh sáng, màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Cùng với những lưu ý trên đây, khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ thì bạn cũng không thể bỏ qua vấn đề ánh sáng và màu sắc.

Trước hết, văn phòng nhỏ cần phải được cung cấp đầy đủ nguồn sáng. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để mỗi công nhân viên có thể làm việc thuận tiện nhất. Trong đó, bạn có thể sử dụng kết hợp cả nguồn sáng tự nhiên và nguồn điện nhân tạo.

Ánh sáng, màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ
Ánh sáng, màu sắc trong văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách bố trí phòng làm việc của Giám đốc có diện tích nhỏ Tại đây

Ngoài ra, trong văn phòng nhỏ thì bạn cũng không nên lựa chọn quá nhiều gam màu tối. Bởi chúng sẽ càng khiến cho không gian trở nên nhỏ và tù túng hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những gam màu sáng làm chủ đạo. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong văn phòng nhỏ mà nên ưu tiên lựa chọn những tông màu đơn sắc, nhẹ nhàng như màu trắng, màu vàng, màu xanh,….

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế văn phòng nhỏ vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ tận tinh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *