Thiết kế rạp chiếu phim cần chọn lựa đồ nội thất theo những tiêu chí nào?

Như các bạn đã biết, đồ nội thất có ý nghĩa quan trọng đối với mọi không gian. Và trong khuôn khổ bài viết này, tin tức nội thất 24h sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn những lưu ý mua đồ nội thất trong thiết kế rạp chiếu phim. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

Đồ nội thất có ý nghĩa như thế nào trong thiết kế rạp chiếu phim

Đồ nội thất luôn là yếu tố có vai trò quan trọng trong bất kể không gian nào. Tất nhiên, đối với rạp chiếu phim thì vai trò của chúng cũng không hề thay đổi.

Thông qua nội thất, các bạn có thể dễ dàng thấy được dấu ấn, phong thái riêng của không gian đó. Cùng với đó, những sản phẩm nội thất này giúp tạo nên sự hoàn thiện cho căn phòng. Những món đồ khi được chọn phù hợp thì sẽ giúp cho mỗi vị khách luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất.

Đồ nội thất có ý nghĩa như thế nào trong thiết kế rạp chiếu phim
Đồ nội thất có ý nghĩa như thế nào trong thiết kế rạp chiếu phim

Không chỉ vậy, các sản phẩm nội thất như: ghế ngồi rạp chiếu phim, rèm, thảm,… còn góp phần tạo nên tính thẩn mỹ, sự chuyên nghiệp của không gian. Đây là một trong những yếu tố giúp tạo nên dấu ấn đặc biệt đối với mỗi vị khách hàng, đối tác khi tới đây.

Tư vấn cách chọn nội thất khi thiết kế rạp chiếu phim

Kích thước

Yếu tố đầu tiên khi mua đồ nội thất trong thiết kế rạp chiếu phim đó chính là về kích thước. Đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ, sự khoa học của không gian.

Tư vấn cách chọn nội thất khi thiết kế rạp chiếu phim
Tư vấn cách chọn nội thất rạp chiếu phim

Theo đó, khi chọn nội thất thì bạn nên chú ý chọn những sản phẩm có kích thước phù hợp với diện tích không gian. Nếu chọn sản phẩm quá lớn có thể khiến căn phòng trở nên chật chội, bí bách, không đáp ứng đủ chỗ ngồi theo kế hoạch. Còn nếu như bạn chọn sản phẩm có kích thước quá nhỏ thì sẽ khiến không gian trở nên trống trải, thậm chí sản phẩm quá nhỏ có thể khiến cho khách hàng gặp khó khăn khi sử dụng.

Công năng

Giá trị của mỗi sản phẩm được đo bằng giá trị công năng của chúng. Chính vì vậy, khi mua đồ nội thất cho rạp chiếu phim thì bạn cần chú ý chọn những sản phẩm có thể đem lại sự tiện nghi nhất khi sử dụng.

Xem thêm: Tư vấn cách thiết kế văn phòng luật sư đẹp, tiện nghi Tại đây

Đặc biệt, đối với ghế ngồi thì cần phải chọn lựa một cách kỹ lưỡng. Bởi đây là sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của khách hàng. Một chiếc ghế tropng rạp chiếu phim cần phải được thiết kế sao cho đem lại sự êm ái, dễ chịu nhất cho chủ nhân. Bạn nên ưu tiên chọn loại ghế có mút đúc lạnh, bề ngoài bọc nỉ êm ái, tựa lưng cao để giúp nâng đỡ mọi bộ phận cho cơ thể, giúp chủ nhân được thư giãn tối đa.

Công năng
Công năng

Để giúp người ngồi không bị đau mỏi chân, lưng khi ngồi xem phim, bạn cũng nên chọn sản phẩm có tựa lưng uốn cong, có tay vịn, phần mép ghế được vát cong hình thác nước.

Thẩm mỹ

Thẩm mỹ cũng là một trong những tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim mà bạn không thể bỏ qua. Và tiêu chuẩn này chỉ có thể đảm bảo khi những món đồ nội thất cũng được chọn theo tiêu chí này.

Những món đồ được chọn nên có kiểu dáng, màu sắc, chất liệu đồng bộ, phù hợp với phong cách thiết kế chung của không gian. Có như vậy mới có thể tạo nên sự đồng bộ và giúp tạo nên sự chuyên nghiệp, độc đáo cho rạp chiếu phim.

Tới đây thì bạn đã biết cách chọn đồ nội thất khi thiết kế rạp chiếu phim rồi chứ? nếu bạn có nhu cầu thiết kế hoặc mua đồ nội thất rạp chiếu phim, vui lòng liên hệ tới số HOTLINE 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *