Thiết kế nội thất trường học gồm những không gian nào?

Một ngôi trường đẹp và chuyên nghiệp khi chúng được thiết kế với đầy đủ không gian để đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh, giáo viên về học tập, rèn luyện thể chất. Vậy cụ thể thì khi thiết kế nội thất trường học cần phải chú ý tới những khu vực nào? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Các không gian cần có khi thiết kế nội thất trường học

Phòng học

Trong một ngôi trường thì không gian quan trọng nhất chính là những phòng học. Đây cũng là khu vực chiếm nhiều diện tích nhất trong khuôn viên nhà trường.

Các không gian cần có khi thiết kế nội thất trường học
Các không gian cần có khi thiết kế trường học

Khi thiết kế phòng học thì Tin tức nội thất khuyên bạn nên chú ý tới số lượng học sinh cũng như tính chất giảng dạy để có thể tạo sự thuận tiện cho giáo viên, học sinh và đem lại sự thoải mái, dễ chịu nhất cho mỗi người. Ví như một phòng học dùng để giảng dạy lý thuyết thì diện tích không cần quá lớn. Trong khi đó, những phòng học múa, học nhạc,.. thì cần phải có diện tích lớn hơn đúng không nào.

Thư viện

Thư viện là khu vực mà bất kể một ngôi trường chuyên nghiệp nào cũng đều cần phải có. Đây là nơi để các em học sinh cũng như giáo viên có thể tới đây để tìm tài liệu hỗ trợ cho việc học, mở mang kiến thức. Ngoài ra, sau những giờ học căng thẳng thì thư viện còn là nơi để nhiều học sinh lựa chọn để thư giãn với những câu chuyện lý thú.

Khi thiết kế nội thất trường học thì bạn nên chú ý khu vực thư viện cần bố trí các đầu sách liên quan ở gần nhau để dễ dàng trong việc tìm kiếm, lựa chọn.

Thiết kế nội thất trường học không thể thiếu nhà đa năng

Hiện nay, có rất nhiều trường học cũng thiết kế nhà đa năng để phục vụ nhu cầu của học sinh, sinh viên. Không gian này sẽ giúp cho mọi hoạt động thể thao, vui chơi, tập luyện của học sinh, sinh viên, giáo viên được diễn ra suôn sẻ mà không sợ nắng mưa, không sợ ảnh hưởng tới các khu vực lớp học khác.

Thiết kế nội thất trường học đẹp
Thiết kế trường học đẹp

Tuy nhiên, khi thiết kế nhà đa năng thì bạn cũng nên chú ý phân chia các khu vực riêng cho từng bộ môn để tránh trường hợp chồng chéo, gây ảnh hưởng tới quá trình tập luyện của học sinh.

Khu vực dành cho giáo viên

Trong thiết kế trường học, chúng ta không chỉ cần chú ý tới các không gian, khu vực phục vụ cho việc học tập, tập luyện của học sinh mà các khu vực dành cho giáo viên cũng cần phải được quan tâm tối đa.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh cấp 2 của bộ Y tế chi tiết nhất Tại đây

Theo đó, trong trường học cần có phòng làm việc của Ban Giám hiệu, phòng chờ của giáo viên, phòng họp,… Tùy thuộc vào tính chất sử dụng của mỗi phòng mà bạn nên chú ý thiết kế diện tích cũng như bố trí nội thất và trang trí chúng một cách phù hợp nhất.

Khu vực vệ sinh

Cùng với các khu chức năng như trên thì trong trường học cũng cần chú ý thiết kế khu vệ sinh riêng cho giáo viên và học sinh.

Thiết kế nội thất trường học đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên
Thiết kế trường học đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên

Khu vực vệ sinh này cũng cần phải được thiết kế dựa trên quy mô nhà trường và số lượng học sinh thực tế để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các em.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những khu vực quan trọng khi thiết kế nội thất trường học. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trường học hoặc mua những sản phẩm nội thất như bàn học, ghế học giá rẻ vui lòng liên hệ tới đường dây nong 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *