Tư vấn: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc rất quan trọng nhưng nhiều người lại không chú trọng đến khía cạnh này. Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để tạo nên phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ tốt nhất thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Làm sao để tạo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ tốt nhất?

Trong quan niệm dân gian, mỗi tuổi, mệnh sẽ hợp với những hướng khác nhau. Việc lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Thổ sẽ cần cân nhắc các yếu tố về hướng bàn, chất liệu, hình dáng, màu sắc…

Những người mệnh Thổ có đặc trưng tính cách giản dị, khiêm nhường, không thích phô trương.

Khi thiết kế bàn làm việc, điều bạn cần chú ý đầu tiên chính sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp, khoa học. Nếu bàn làm việc của bạn luôn lộn xộn, bừa bãi chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm tài liệu khi cần đúng không?

Ngoài ra, để có được phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ tốt nhất bạn cần lưu ý những điểm sau:

Để tạo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau
Để tạo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần chú ý nhiều khía cạnh

Về vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc ở vị trí trung tâm căn phòng, sau lưng có điểm tựa vững chắc như bức tường lớn hoặc tủ đựng tài liệu.

Ở vị trí này bạn có thể dễ dàng quan sát toàn bộ tiến trình công việc đồng thời thu hút vượng khí.

Nếu có thể bạn nên đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ để tận hưởng không khí thoáng đãng, hiệu quả công việc cao hơn.

Về chất liệu bàn làm việc phù hợp với người mệnh Thổ

Thổ đại diện cho đất. Khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Thổ bạn nên dùng những mẫu bàn làm có họa tiết làm từ từ chất liệu đá, gốm sư, cẩm thạch. Đồng thời, nên chọn kiểu bàn có kiểu dáng hình chữ nhật bởi đây là kiểu bàn đặc trưng của hành Hỏa.

Trong quan niệm ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy nếu lựa chọn kiểu bàn làm việc văn phòng hình chữ nhật sẽ giúp sự nghiệp của bạn luôn may mắn, suôn sẻ.

Thổ khắc Mộc vì vậy bạn nên hạn chế dùng bàn làm việc bằng gỗ. Tuy nhiên, nếu không còn sự lựa chọn nào khác bạn nên kết hợp với một số chất liệu khác để làm giảm tính Mộc.

Về màu sắc bàn làm việc dành cho người mệnh Thổ

Khi xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ, được biết màu sắc phù hợp nhất với họ là các tông màu đỏ, vàng, cam, nâu. Đây đều là những tông màu bản mệnh và màu thuộc hành Hỏa.

Người mệnh Thổ thích hợp với những mẫu bàn làm việc có màu vàng
Người mệnh Thổ thích hợp với những mẫu bàn làm việc có màu vàng

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ vì vậy chọn những gam màu này sẽ rất tốt cho tài vận của bạn. Ý nghĩa của các gam màu:

– Màu đỏ sẽ giúp tạo ra năng lượng dồi dào, tạo niềm tin đối với khách hàng.

– Màu cam, hồng sẽ giúp đầu óc thư giãn, thoải mái, sáng tạo.

– Màu nâu tạo vẻ trang nhã, hài hòa, gần gũi.

– Màu vàng sẽ mang lại cảm giác tươi trẻ, lạc quan.

Tránh chọn những màu xanh nước biển, đen, xanh dương vì đại diện cho Thủy (Thủy khắc Thổ).

Về đồ vật trang trí trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc của người mệnh Thổ bạn nên hạn chế để nhiều đồ vật có hình dáng sắc nhọn vì sẽ gây phân tâm, mất tập trung, trí tuệ kém minh mẫn, không tốt cho sức khỏe.

Các vật dụng bàn làm việc như bút, dao, kéo…bạn nên sắp xếp gọn gàng hoặc cho vào một chiếc cốc để ở góc bàn. Đồng thời, để trang trí cho bàn làm việc thêm sinh động bạn có thể lựa chọn những bình hoa tươi có màu đỏ, cam, hồng, vàng. Đồ vật bằng gốm, sứ cũng rất thích hợp vì sẽ giúp thu hút nhiều năng lượng, tiền tài cho chủ nhân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn tạo nên phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Hy vọng bạn sẽ có thêm lựa chọn bổ ích cho mình nhé! Ngoài ra, trước đó chúng tôi cũng đã có bài viết tư vấn về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc, nếu bạn đọc thuộc cung mệnh này có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *