Tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh cấp 2 của bộ Y tế chi tiết nhất

Bàn học là sản phẩm có ý nghĩa quan trọng giúp hỗ trợ các em học sinh có tư thế học chuẩn nhất. Và đây cũng sẽ là một trong những yếu tố giúp mang lại kết quả học tập tốt nhất, giúp các em không bị mắc những căn bệnh học đường. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về cách chọn kích thước bàn học sinh cấp 2 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Các bạn cùng Tin tức Nội thất 24h tham khảo nhé.

Tìm hiểu những yêu cầu về kích thước bàn học sinh

Trước khi cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh cấp 2 thì chúng ta cùng tìm hiểu về những yêu cầu chung về kích thước bàn học nhé.

Về chiều cao của bàn học: Đây là khoảng cách thẳng đứng từ mép trên cạnh sau mặt bàn đến mặt sàn. Chiều cao bàn cần tỉ lệ thuận với chiều cao của ghế cũng như chiều cao của đối tượng sử dụng. Có thể nói đây là thông số kích thước có vai trò quan trọng nhất mỗi khi mua bàn học.

Tìm hiểu những yêu cầu về kích thước bàn học sinh
Tìm hiểu những yêu cầu về kích thước bàn học sinh

Chiều sâu bàn nên bằng chiều dài từ khớp vai tới cổ tay để đảm bảo mọi vật dụng trên bàn làm việc đều nằm trong tầm với của trẻ, giúp trẻ dễ dàng lấy đồ dùng học tập.

Còn đối với chiều rộng của bàn học, đây là khoảng cách từ mép phải cho tới mép trái của bàn. Kích thước chiều rộng bàn học nên lớn hơn chiều ngang lớn nhất của cơ thể học sinh công thêm 5 đến 7cm. Với chiều rộng này thì học sinh có thể dễ dàng viết bài, cẳng tay cũng có thể đặt lên bàn một cách thoải mái, không bị gượng ép, gò bó.

Tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh cấp 2

Như đã nói ở trên, kích thước bàn học sinh cấp 2 cũng như các cấp bậc khác phụ thuộc rất lớn vào chiều cao, hình thể của người sử dụng.

Theo đó, thông thường học sinh cấp 2 có 2 mức chiều cao phổ biến đó là từ 130 đến 144cm và từ 145 đến 159cm.

Tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh cấp 2
Tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh

Cùng với đó, tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh cấp 2 cụ thể như sau:

  • Chiều rộng: bàn  chỗ ngồi là 60cm, bàn 2 chỗ ngồi là 120cm.
  • Chiều sâu: 50cm.
  • Chiều cao: 57 hoặc 63cm.

Tiêu chuẩn kích thước ghế học sinh cấp 2:

  • Chiều rộng: 31cm hoặc 34cm.
  • Chiều sâu: 33cm hoặc 36cm.
  • Chiều cao: 34 hoặc 37cm.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông số dựa trên chiều cao trung bình của các em học sinh. Trên thực tế, hiện nay có nhiều em có chỉ số hình thể thấp hơn hoặc lớn hơn chỉ số trung bình. Chính vì vậy nên nếu bạn muốn tìm mẫu bàn, ghế học sinh cấp 2 để học ở nhà thì có thể chú ý tới cách chọn sản phẩm như sau:

  • Chiều cao của bàn học bằng 0,46 lần chiều cao của bé.
  • Chiều cao của ghế bằng 0,27 lần chiều cao của bé.

Mua bàn học sinh cấp 2 có kích thước tiêu chuẩn ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm ghế ngồi học, bàn học có kích thước tiêu chuẩn thì tốt nhất nên chọn những sản phẩm thuộc các thương hiệu nội thất uy tín như Hòa Phát, Xuân Hòa, 190,… Đây là những thương hiệu luôn đưa ra những sản phẩm có kích thước bàn học sinh cấp 2 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Mua bàn học sinh cấp 2 có kích thước tiêu chuẩn ở đâu?
Mua bàn học sinh cấp 2 giá rẻ ở đâu?

Công ty Nội thất Dương Gia là đơn vị phân phối trực tiếp những sản phẩm của các thương hiệu này. Do vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu bàn ghế phù hợp với chỉ số hình thể của trẻ. Cùng với đó, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành của bàn ghế.

Không chỉ cung cấp bàn ghế học sinh đẹp, chất lượng, chúng tôi cũng nhận thi công, thiết kế nội thất trường học, thiết kế hội trường trường học đẹp, giá rẻ. Do vậy, bất kể khi nào có nhu cầu, mời các bạn liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *