Kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn mới nhất, chính xác nhất 2020

Kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước nào đem lại sự thoải mái khi xếp chỗ ngồi và đảm bảo sự thoải mái khi ngồi? Những băn khoăn này sẽ được tintucnoithat24h.com giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Kích thước bàn ăn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Số lượng người ngồi

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới việc chọn lựa kích thước bàn ăn đó là số lượng người. Nếu như gia đình bạn có nhiều thành viên thì tất nhiên mẫu bàn ăn được chọn lựa cũng cần phải có kích thước lớn đúng không nào. Một chiếc bàn kích thước lớn thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, mới đủ không gian để xếp ghế và chỗ ngồi một cách thoải mái nhất.

Kích thước bàn ăn phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Kích thước bàn ăn phụ thuộc vào những yếu tố nào? – bàn BK712L

Trong khi đó, nếu gia đình bạn có ít thành viên thì hoàn toàn có thể chọn lựa những mẫu bàn ăn kích thước nhỏ nhắn để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí và tạo sự gần gũi, gắn kết giữa các thành viên.

Diện tích không gian

Khi chọn lựa kích thước bàn ăn, bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý tới diện tích của không gian. Một phòng ăn khiêm tốn về diện tích thì tốt nhất nên chọn những mẫu bàn có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ. Nếu bạn chọn những chiếc bàn kích thước lớn sẽ tạo nên sự cồng kềnh, chật chội cho không gian.

Bên cạnh đó, kích thước bàn ăn 6 người hoặc 4 người, 8 người,… cũng phụ thuộc vào kích thước của các sản phẩm nội thất gia đình khác, đặc biệt là ghế ăn.

Kiểu dáng bàn ăn

Kiểu dáng bàn ăn
Kiểu dáng bàn ăn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng bàn ăn gia đình. Mỗi dòng sản phẩm đều có những đặc trưng riêng trong thiết kế với những ưu điểm riêng biệt. Có thể kể tới các mẫu bàn ăn phổ biến hiện nay như: bàn tròn, bàn hình chữ nhật, bàn hình oval, hình vuông.

Tùy thuộc vào hình dáng của mỗi loại bàn mà kích thước bàn ăn gia đình sẽ cần đảm bảo những thông số khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các thông số kích thước này trong nội dung dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn hình tròn 6 người

Có thể nói, với số lượng 6 người thì bàn ăn hình tròn là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi mẫu bàn này vừa giúp tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên lại vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian.

Với kiểu bàn này, kích thước phù hợp nhất là đường kính 1,12 – 1,52m. Chiều cao của bàn là 0,75m.

Kích thước bàn ăn vuông cho 6 người

Bàn ăn vuông dành cho gia đình 6 người thường không quá thông dụng. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho gia đình mình nếu muốn.

Kích thước bàn ăn 6 chỗ ngồi hình vuông cần đạt chiều cao là 0,75m và kích thước cạnh từ 1,22 – 1,5m.

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho 6 người

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho 6 người
Kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho 6 người – bàn B52, ghế G52

Còn đối với bàn ăn hình chữ nhật thì kích thước tiêu chuẩn dành cho 6 người ngồi ăn nên có chiều dài từ 1,52 – 1,83m và chiều rộng từ 0,79 – 0,91m. Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn là 0,75m.

Kích thước bàn ăn hình oval 6 chỗ ngồi

Bàn ăn hình oval cũng là một trong những lựa chọn được nhiều gia đình ưu tiên. Với 6 chỗ ngồi thì bàn ăn này cần có chiều rộng từ 105 – 110cm; chiều dài từ 150 – 180cm.

Khi đạt các thông số kích thước này thì sản phẩm có thể đem lại sự thoải mái tối đa cho người dùng cũng như việc sắp xếp chỗ ngồi cũng dễ dàng hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các thông số kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn cho các mẫu bàn tròn, hình chữ nhật, hình vuông và oval. Bên cạnh những thông sô kích thước như trên, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mẫu bàn có kích thước phi tiêu chuẩn phù hợp với vóc dáng các thành viên trong gia đình cũng như diện tích không gian của phòng ăn.

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn ăn đẹp, giá rẻ vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *