Gỗ Bình Linh thuộc nhóm mấy trong bảng phân loại gỗ Việt Nam?

Gỗ Bình Linh là gì, gỗ Bình Linh thuộc nhóm mấy trong bảng phân loại gỗ Việt Nam? Có rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi này mặc dù đây là một trong những loại cây gỗ được trồng phổ biến tại nhiều địa phương hiện nay. Không chỉ vậy, gỗ Bình linh còn được ứng dụng nhiều trong nội thất như làm trần nhà, sàn nhà,… Nếu bạn cũng chưa thực sự hiểu rõ về gỗ Bình Linh là gì và thuộc nhóm mấy, hãy cùng tintucnoithat24h.com theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu về chung về gỗ Bình linh

Trước khi cùng tìm hiểu xem gỗ Bình linh thuộc nhóm mấy thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số đặc điểm của chúng nhé.

Cây Bình linh còn được biết đến với một số tên gọi khác như: Táo nhơn, Bọ chét, Keo dậu, Keo giun,…. Loại cây này có tên khoa học là Vitex pubescens Vahl.

Tìm hiểu về gỗ Bình linh
Tìm hiểu về gỗ Bình linh

Cây Bình linh thuộc chi Keo dậu, phân họ Trinh nữ. Loại cây này có thể cao tới 5m, không có gai. Chúng có tán hẹp, vỏ cây màu xám. Lá cây Bình linh dạng kép lông chim. Hoa tự đầu trạng màu trắng, thường nở vào tháng 4 – 6. Quả mọc thành chùm và thường có quả vào tháng 7 -9. Loại cây này có tốc độ sinh trưởng rất nhanh và được trồng phổ biến để là hàng rào, làm thức ăn cho gia súc,….. Hoặc những cây có tuổi thọ cao, thân gỗ lớn thì được dùng để là đồ nội thất.

Về nguồn gốc thì loại cây này xuất phát ở khu Nam Bắc Mỹ và Trung Mỹ. Cho tới nay thì chúng phân bố ở hầu khắp các khu vực nhiệt đới trên thế giới. Trong khi đó, ở Việt Nam thì cây Bình linh cũng có mặt ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, chúng phát triển tốt nhất ở Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Bình Định,…

Loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển tốt trên đất thoát nước, ít chua. Thậm chí, chúng cũng có khả năng sống ở những nơi đất mặn vừa vùng ven biển, chịu hạn tốt.

Gỗ Bình linh thuộc nhóm mấy?

Bàn viết trước đõ của Tin tức Nội thất 24h đã giúp các bạn biết được gỗ Dạ Hương thuộc nhóm mấy rồi, ngay sau đây sẽ là những thông tin về gỗ Bình Linh trong bảng phân loại gỗ tại Việt Nam.

Theo đó, bảng phân loại gỗ tại Việt Nam hiện nay gồm có 8 nhóm với những đặc điểm, tính chất khác nhau. Vậy bạn có biết gỗ Bình linh thuộc nhóm mấy không? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về 8 nhóm gỗ hiện nay nhé.

Nhóm gỗ đầu tiên bao gồm những loại gỗ quý hiếm. Chúng có vân gỗ đẹp, có giá trị kinh tế cao. Nhóm này thường gồm các loại gỗ cấm khai thác hiện nay.

Nhóm gỗ thứ hai là những loại gỗ nặng, có độ bền cao. Các loại gỗ trong nhóm 2 này thường là gỗ quý cần được bảo vệ.

Gỗ Bình linh thuộc nhóm mấy?
Gỗ Bình linh thuộc nhóm mấy?

Nhóm gỗ thứ 3: Gỗ nặng. Độ bền cũng như độ đàn hồi cao, việc gia công cũng như bảo quản chúng cũng dễ dàng.

Nhóm gỗ thứ 4: Gỗ nặng trung bình. Độ bền, dẻo dai vừa phải, dễ gia công.

Nhóm gỗ số 5: Gồn những loại gỗ có độ nặng trung bình, độ bền dẻo cũng ở mức trung bình.

Nhóm gỗ số 6: Gỗ có trọng lượng nhẹ, độ bền không tốt, dễ bị mối mọt xâm nhập.

Nhóm gỗ số 7: Trọng lượng gỗ nhẹ, độ bền và tuổi thọ thấp, dễ bị mối mọt làm hư hỏng.

Nhóm gỗ số 8: Gỗ nhẹ, chịu đựng rất kém, dễ mối mọt, hư hỏng.

Với cách phân loại như trên thì gỗ Bình linh thuộc nhóm 3 – gỗ nặng, có độ dẻo dai, đàn hồi tốt, dễ thi công. Với nhũng đặc điểm này, gỗ Bình linh thường được ưu tiên sử dụng trong thi công nội thất gia đình, văn phòng,… để làm trần nhà, tường, sàn nhà, bàn ghế văn phòng, phản, giường ngủ,…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gỗ Bình linh. Hi vọng rằng, thông qua bài viết này các bạn đã biết gỗ Bình linh thuộc nhóm mấy trong bảng phân loại gỗ Việt Nam hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *