Để bàn làm việc dưới gầm cầu thang có “xấu” như mọi người nghĩ?

Nhiều người nhầm tưởng để bàn làm việc dưới gầm cầu thang là một sai lầm nghiêm trọng, vừa là một thiết kế “xấu”, vừa phạm luật phong thủy, sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ. Vậy thực sự để bàn làm việc dưới gầm cầu thang có “xấu” như vậy?

Cầu thang có vai trò quan trọng trong thiết kế, nó kết nối giữa các tầng lầu với nhau, thông qua đó, không khí được vận chuyển đi khắp các tầng lầu.

Luật phong thủy nhà ở cũng cho rằng, một cầu thang thiết kế phù hợp sẽ mang lại vượng khí tốt cho căn nhà. Ngược lại, một cầu thang thiết kế xấu có thể khiến hung khí tích tụ và bủa vây chủ nhà.

Do đó, các kiến trúc sư rất quan tâm đến việc thiết kế cầu thang như vị trí cầu thang, số bậc cầu thang, kiểu cầu thang và chất liệu của cầu thang. Thậm chí, kể cả không gian thiết kế dưới gầm cầu thang cũng được lưu tâm.

Đặt bàn làm việc dưới gầm cầu thang có “xấu” hay không?

Đặt bàn làm việc dưới gầm cầu thang có “xấu” hay không?
Đặt bàn làm việc dưới gầm cầu thang có “xấu” hay không?

Vị trí đặt bàn làm việc rất quan trọng, góp phần tăng tính sáng tạo và hiệu quả làm việc. Ngoài ra, nếu đặt bàn làm việc đúng vị trí, hợp phong cảnh, tức ngũ hành tương sinh thì sẽ mang nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Có nên đặt bàn làm việc dưới gầm cầu thang hay không là một vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Nhiều quan điểm phản đối cho rằng bàn làm việc dưới gầm cầu thang là hoàn toàn không tốt, có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung công việc, giảm sức sáng tạo. Đó là chưa kể vị trí đặt bàn không hợp, người ngồi quay mặt vào tường và lối đi sau lưng sẽ phạm luật phong thủy, mang lại điềm xấu, bế tắc trong công việc. Tuy nhiên, một số quan điểm bảo vệ lại cho rằng, đặt bàn làm việc dưới cầu thang cũng có thể mang lại nhiều lợi ích. 

Một số lợi ích khi đặt bàn làm việc dưới gầm cầu thang:

  • Không gian dưới gầm cầu thang vốn thừa thãi và trống trải, thiết kế bàn làm việc dưới gầm cầu thang rất tiện ích do tận dụng được khoảng không gian thừa. Đây là giải pháp hữu hiệu cho những chủ nhân có căn nhà với không gian hẹp, đang đau đầu tìm kiếm không gian làm việc riêng tại nhà.
Một số người lại cho rằng để bàn làm việc dưới gầm cầu thang mang lại nhiều lợi ích
Nhiều người lại tin để bàn làm việc dưới gầm cầu thang mang lại nhiều lợi ích
  • Thiết kế một văn phòng làm việc “nho nhỏ” dưới gầm cầu thang là một thiết kế độc đáo, đột phá, có tính sáng tạo, không giống bất cứ một thiết kế nào.
  • Không gian bàn làm việc quay mặt vào tường vốn yên tĩnh nhất có thể, bạn không bị phân tâm và dễ tập trung hơn vào công việc.
  • Để không bị ai làm phiền, bạn hoàn toàn có thể lắp thêm một cánh cửa trượt. Hơn nữa, tùy vào kiểu dáng cầu thang, bạn còn có thể lựa chọn các thiết kế đang dạng bàn làm việc với kiểu dáng khác nhau sao cho phù hợp.
  • Ngoài ra, một số người cũng không cho rằng đặt bàn làm việc dưới gầm cầu thang là phản phong thủy, bạn chỉ cần đảm bảo cầu thang và hướng đặt bàn phù hợp với thiết kế ngôi nhà, không phạm vào luật ngũ hành là ổn.

Thực tế, không gian dưới gầm cầu thang không chỉ phù hợp để đặt bàn làm việc, mà còn có thể dùng vào nhiều việc khác như để đặt tủ lưu trữ giầy dép, quần áo, đặt xe đạp hoặc các đồ dùng nội thất khác trong gia đình.

Kết luận:

Có nên để bàn làm việc dưới gầm cầu thang hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của từng người và không gian căn nhà mà họ sử dụng. Tùy vào kiểu dáng và không gian rộng hẹp của gầm cầu thang mà bạn hoàn toàn có thể thiết kế chúng sao cho tối ưu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *