Cấu tạo ghế xoay văn phòng và hướng dẫn sử dụng cụ thể nhất

Ngoài những lại ghế cơ bản cho nội thất văn phòng thì ghế xoay là loại ghế phổ biến hiện nay. Nhưng không phải người nào sử dụng cũng biết cấu tạo ghế xoay văn phòng và cách sử dụng như thế nào. Vì thế, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu qua về cấu tạo của ghế xoay kèm theo những thông tin hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng để giúp các bạn hiểu hơn về khía cạnh này.

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng là loại ghế có thể xoay khi đang ngồi trên ghế, dựa vào nhu cầu sử dụng và những thói quen của dân văn phòng, loại ghế này đem lại sự thuận tiện đặc biệt tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc.

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng
Cấu tạo của ghế xoay văn phòng (Ghế GX01A)

Về cấu tạo cơ bản thì ghế xoay văn phòng gồm có:

 • Khung ghế
 • Chân sao
 • Đệm ngồi và lưng tựa
 • Tay vịn
 • Bộ piston điều khiển
 • Bát ghế

Ngoài ra bên dưới của ghế còn được đặt thêm 2 cái cần tay gạt có tác dụng tăng giảm độ cao và độ ngả của ghế cụ thể là:

+ Tay cần bên phải được dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế

+ Tay cần bên trái được dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng
Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng (Ghế GX04)

Cách điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay văn phòng

Để điều chỉnh được độ cao của ghế, bạn phải ngồi lên ghế, chân đặt xuôi theo chiều cao của ghế, lúc này dùng tay cùng phía với cần gạt đẩy cần lên phía trên, khi chỉnh lên độ cao tiêu chuẩn chân chạm sàn không phải kiễng chân hay bị trùng chân thì thả tay gạt ra, hoặc bạn có thể chỉnh tới chiều cao bạn mong muốn. Khi muốn chỉnh xuống thấp thì gạt tay cần lên, ngồi yên tại ghế và tựa vào ghế cho tới khi trở về độ cao bạn muốn thì thả tay cần ra. Việc điều chỉnh độ cao rất đơn giản cho người sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh tới vị trí ngồi bạn mong muốn.

Cách điều chỉnh độ tựa lưng của ghế xoay văn phòng

Chức năng này của ghế có hai vị trí có thể tùy chỉnh: một là chỉnh tựa ghế ngả về phía trước đầu đệm, hai là chỉnh tựa ghế ngả về phía sau đệm ngồi, việc điều chỉnh này tùy thuộc vào công việc của bạn.

Khi bạn đang làm việc: Lúc này bạn cần ngồi ngả về phía trước của đệm,  để chỉnh được vị trí này bạn cần gạt tay cần gạt cùng phía với ghế và gạt cần về phía sau đệm sao cho người không bị chúi về phía trước hoặc tới vị trí bạn mong muốn thì nhả cần gạt ra.

Cách điều chỉnh độ tựa lưng của ghế xoay văn phòng
Cách điều chỉnh độ tựa lưng của ghế xoay văn phòng (Ghế GX19A-M)

Khi bạn muốn nghỉ ngơi: Tại tư thế đang làm việc, hai chân tiếp xúc với mặt sàn, bạn cần ngồi cân đối trên ghế và dựa lưng vào tựa ghế, từ từ ngả lưng về phía sau ghế tới vị trí bạn mong muốn thì hãm cần gạt về vị trí phía sau của đệm. Khi muốn điều chỉnh tựa ghế về tư thế ngồi làm việc thì rất đơn giản, bạn chỉ cần gạt tay cần về phía đàu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống một chút để nảy cá hãm “ cơ cấu Cóc”- tựa ghế sẽ trở lại vị trí ngồi làm việc.

Một số lưu ý để tăng độ bền khi sử dụng ghế xoay văn phòng

 • Không đột ngột ngả tựa của ghế bằng một lực quá lớn hay đang ngồi ở độ cao nhất của ghế vì sẽ khiến bạn bị lật, ngã khỏi ghế.
 • Không ngồi lên tay ghế để tránh bị lật ghế và gãy tay ghế.
 • Ngồi lên ghế một cách nhẹ nhàng, không ngồi thả tự do trên ghế hay tác động một lực quá mạnh lên ghế gây biến dạng ghế.
 • Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi của ghế tránh sự rơi tự do của ghế khi đang ngồi làm việc.
 • Không để cả chân lên ghế và đẩy mạnh ghế ra đằng sau vì ghế sẽ bị biến dạng bất thường và hư hỏng.

Như vậy, bạn sẽ trở thành người dùng thông thái khi nắm bắt được cấu tạo ghế xoay văn phòng và từ những thông tin hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng sẽ góp phần giúp bạn tận dụng tối đa công năng của dòng sản phẩm nội thất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *