Cách bố trí phòng làm việc tập thể và những gợi ý lý tưởng

Cách bố trí phòng làm việc tập thể đẹp, khoa học và chuyên nghiệp sẽ được Tin tức Nội thất 24h cập nhật trong nội dung bài viết sau đây. Xin mời quý bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết để có thêm kiến thức kiến tạo nên không gian làm việc dành cho nhiều người.

Các cách bố trí phòng làm việc tập thể đẹp, khoa học, chuyên nghiệp

Sử dụng đồ dùng nội thất văn phòng đồng bộ

Để tạo nên một chỉnh thế phòng làm việc tập thể hài hòa, đồng nhất trong phong cách thiết kế thì điều đầu tiên chúng ta cần phải lưu tâm là việc sử dụng nội thất đồng bộ.

Sự đồng bộ về nội thất sẽ góp phần giúp cho quá trình bài trí nội thất trở nên dễ dàng hơn, đẹp mắt hơn. Đồng thời, tránh tình trạng lệch lạc, rời rạc, không ăn khớp với nhau … làm mất đi mỹ quan chung của căn phòng.

Ưu tiên các thiết bị văn phòng thông minh

Cách bố trí phòng làm việc tập thể
Cách bố trí phòng làm việc tập thể

Bên cạnh việc sử dụng đồ dùng nội thất đồng bộ, việc sử dụng các thiết bị văn phòng thông minh cũng là một trong các cách bố trí phòng làm việc tập thể được đánh giá cao.

Ví dụ, thay vì sử dụng những thiết bị điện, mạng rườm rà, phức tạp … chúng ta nên ưu tiên sử dụng các thiết bị không giây. Điều này không chỉ tạo nên sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, mà còn đem đến sự gọn gàng và ăn nắp cho không gian phòng làm việc tập thể.

Tận dụng khoảng không gian trống phía trên

Phòng làm việc tập thể là không gian sử dụng cho rất nhiều người, có sự hiện diện của nhiều nhân sự trong công ty. Nếu không tính toán kỹ trong bài trí nội thất rất dễ gây ra tình trạng bức bí, ngột ngat. Từ đó, làm ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên, hiệu suất và chất lượng công việc theo đó cũng bị ảnh hưởng.

Cách bố trí phòng làm việc tập thể bằng việc tận dụng khoảng không gian sống phía trên là giải pháp khôn ngoan. Vừa có thể tiết kiệm diện tích mặt bằng chung, vừa có thể gia tăng tiện ích sử dụng cho các nhân sự. Trong trường hợp này, các mẫu tủ tài liệu treo tường là một trong những gợi ý lý tưởng.

Bài trí bàn ghế làm việc lớn gần khu vực cửa sổ

Cách bố trí phòng làm việc tập thể
Cách bố trí phòng làm việc tập thể

Thay vì sử dụng nhiều mầu bàn làm việc đơn, chúng ta có thể sử dụng một chiếc bàn làm việc có kích thước lớn sử dụng cho nhiều vị trí ngồi với nhau để dễ bài trí và tăng sự tương tác giữa các thành viên trong phòng, dễ dàng hỗ trợ nhau trong công việc.

Bàn ghế ngồi làm việc nên đặt gần khu vực cửa sổ để đón nhận được những nguồn ánh sàng từ thiên nhiên, đem lại nguồn năng lượng dồi dào, cũng như xua tan cảm giác âm u, ủ rột.

Hơn nữa, biết cách tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng góp phần giúp căn phòng trông sàng hơn, rộng mở và thoáng đãng hơn. Nhưng lưu ý, khu vực cửa sổ nên dùng rèm che để tránh nắng vào những ngày hè nắng nóng.

Sử dụng màu sắc thông minh

Cũng như ánh sáng, màu sắc là một trong những yếu tố có tác động rất lớn đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Do vậy, đây cũng là ý tưởng hay trong các cách bố trí phòng làm việc tập thể.

Màu sắc có thể “ăn gian” diện tích mặt bằng sử dụng, tạo cảm giác căn phòng rộng hơn diện tích thực tế, đặc biệt là các gam màu mang sắc thái tươi sáng, nhã nhặn.

Cách bố trí phòng làm việc tập thể
Cách bố trí phòng làm việc tập thể

Bên cạnh đó, khi bố trí phòng làm việc chúng ta cũng nên khéo léo đưa những gam màu mạnh vào không gian nội thất nhằm tạo nên điểm nhấn độc đáo, táo bạo, đồng thời tránh sự tẻ nhạt và đơn điệu.

Đưa cây xanh vào phòng làm việc tập thể

Cây xanh không chỉ có tác dụng lọc sạch không khí, làm đẹp cho không gian, đem đến nguồn năng lượng tích cực. Chúng còn cỏ vai trò thu hút, tài lộc cho chủ sở hữu nếu biết cách lựa chọn, bài trí sao cho phò hợp.

Cách bố trí phòng làm việc tập thể bằng việc đưa cây xanh trong không gian làm việc là việc làm khôn ngoan. Nơi làm việc tập thể của công ty, đơn vị bản sẽ tươi mát và tròng lành hơn rất nhiều, tạo cảm giác thoải mái cho các nhân sự và góp phần kích thích tư duy cũng như óc sàng tạo của họ.

Nếu bạn đang muốn kiến tạo nên một không gian làm việc tập thể đẹp, khoa học và tiện nghi thì đừng quên vận dụng những gợi ý về cách bố trí phòng làm việc tập thể được Tin tức Nội thất 24H hé lộ trên đây nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *