Cách bố trí phòng khách theo phong thủy giúp gia môn sung túc

Phong thủy đối với đời sống hiện nay là không thể thiếu, đặc biệt là trong việc sắp xếp trang trí đồ vật trong gia đình nhất là phòng khách bởi, cách bố trí phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại sự sung túc, đủ đầy cho mỗi thành viên trong gia đình. Vậy có các cách bố trí phòng khách theo phong thủy nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam:

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy chuẩn xác nhất

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi sinh hoạt chung của gia đình, cũng là nơi tiếp đãi khách khứa và sum họp giữa các thành viên sau một ngày làm việc và học tập. Do đó, phòng khách luôn được chú trọng trong cách bày biện và trang trí.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy chuẩn xác nhất
Cách bố trí phòng khách theo phong thủy chuẩn xác nhất

Về thiết kế phòng khách hợp phong thủy

 Trần nhà quá thấp sẽ đem lại cảm giác tù túng, khiến cho người sống trong nhà cảm thấy bí bách, không thoải mái. Vì vậy phòng khách cần được thiết kế có trần nhà cao sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân ngôi nhà và các thành viên.

 Mỗi gia đình đều có phong cách thiết kế và cách bố trí phòng khách theo phong thủy riêng cho phù hợp với nếp sống của gia đình mình, tuy nhiên theo phong thủy thì kích thước của phòng khách được quy định phải thật vuông vức vì nó tượng trưng cho sự chắc chắn, an toàn, đem lại sự yên ổn cũng như may mắn đến cho gia đình. Kích thước nằm trong cung Cát của thước lỗ ban sẽ rất tốt.

 Người ta thường tránh bố trí phòng khách thẳng một trục với cửa sổ, cửa hậu vì những khu vực này có nguồn không khí lưu thông, không khí được thổi vào nhà sẽ nhanh chóng bị thoát ra ngoài, theo phong thủy điều này sẽ khiến cho tiền tài và phúc lộc không đọng lại. Cho nên phải đặt phòng khách vuông góc với cửa để tạo sự hài hòa, giữ được luồng vượng khí trong nhà.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Cách bố trí không gian phòng khách cũng phải rất chú ý, tùy từng không gian của mỗi gia đình mà sẽ có cách bố trí theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy
Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

– Nếu nhà bạn bố trí phòng khách theo chiều dọc, tức là diện tích bề ngang nhà bạn có giới hạn. Do đó để bố trí sao cho hợp phong thủy thì cần thiết kế bàn ghế phù hợp với những chiếc sofa vừa phải, kết hợp với chiếc bàn nhỏ và ghế không tựa, biến không gian phòng khách nhà bạn trở nên vuông vắn, gọn gàng.

– Nếu không gian phòng khách nhà bạn được bố trí theo chiều ngang, đây là lối thiết kế hầu hết dành cho những khu biệt thự vì không gian rất rộng rãi. Kiểu thiết kế và bố trí theo chiều ngang sẽ rất dễ dàng trong việc sắp xếp đồ dùng nội thất sao cho vừa hợp phong thủy, lại vừa toát lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà. Tại phòng khách, bạn có thể thiết kế những bộ bàn ghế cỡ lớn để tạo cảm giác vừa vặn, không bị trống trải trong căn nhà.

Điểm chung cho hai cách bố trí phòng khách hợp phong thủy trên cần chú ý là vị trí ngồi tương quan giữa những thành viên trong gia đình và khách. Vị trí ngồi của chủ nhà phải ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra trước cửa, điều này chứng tỏ sự mến khách của chủ nhà và sự chào đón các thành viên sau mỗi chuyến đi xa rồi trở về nhà. Phòng khách thực sự đẹp về phong thủy, ngoài việc bố trí hợp lý kiến trúc của căn phòng thì việc trang trí những điểm nhấn sống động, vui vẻ như tranh, hoa, cây cảnh sẽ đem đến bầu không khí hài hòa cho không gian sống của gia đình bạn.

Nhìn chung để biết cách bố trí phòng khách theo phong thủy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng kiến trúc của ngôi nhà bạn ở và những được coi là điểm sáng của ngôi nhà để gia đình bạn được sung túc, đủ đầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *