Gợi ý cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp theo hướng hiện đại

Trong giới hạn bài viết này, Tin tức 24h sẽ chia sẻ với các bạn về một số cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp đẹp, tiện nghi. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp hiện đại

Bàn họp

Có thể nói, bàn họp là sản phẩm nội thất quan trọng bậc nhất trong không gian này. Chính vì vậy, khi bố trí căn phòng này thì bạn đừng bỏ qua sản phẩm này nhé.

Cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp hiện đại
Cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp hiện đại

Theo đó, đối với bàn họp thì bạn nên ưu tiên đặt ở vị trí giữa văn phòng. Bàn họp không nên đặt ở nơi khuất tầm nhìn mà nên có vị trí thông thoáng, rộng rãi. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tạo nên sự thoải mái, dễ chịu cho mỗi vị khách khi tham dự. Ngoài ra, vị trí này cũng góp phần giúp cho việc bố trí ghế ngồi họp trở nên thuận tiện hơn.

Khi bố trí bàn họp ở vị trí phù hợp thì sẽ góp phần tạo nên dấu ấn đặc biệt cho những vị khách cũng như góp phần nâng cao giá trị, tầm vóc của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Ghế phòng họp

Cùng với việc chú ý tới bàn họp thì ghế họp cũng là sản phẩm mà bạn cần phải hết sức quan tâm. Thậm chí, đây là món đồ ảnh hưởng trực tiếp tới cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp.

Ghế phòng họp
Ghế phòng họp

Trước hết, ghế họp cần được bố trí phù hợp với nhu cầu sử dụng, tính chất của cuộc họp. Đó có thể là một cuộc họp hoặc cũng có thể là một hội nghị, hội thảo, giao ban,… Rõ ràng mỗi hoạt động thì sẽ yêu cầu cách bố trí khác nhau thì mới có thể đem lại sự tiện nghi tối đa. Đó có thể là cách bố trí ghế xung quanh bàn họp dạng quây tròn hoặc cũng có thể là cách bố trí kiểu lớp học,….

Tuy nhiên dù bố trí theo hướng nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chú ý những chiếc ghế dành cho khách mời không sắp xếp quá gần nhau, có lối đi thuận tiện. Dù ngồi ở bất kể vị trí nào thì họ cũng có thể theo dõi được nội dung cuộc họp, nhìn rõ người chủ trì.

Trong khi đó, với vị trí của ghế người chủ tọa thì bạn nên chú ý là nơi có thể quan sát được tổng quan không gian, có điểm tựa phía sau, không đặt dưới dầm nhà, xà ngang, không hướng hoặc tựa vào nhà vệ sinh,….

Cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp: Những đồ vật khác

Cùng với việc chú ý tới bàn họp, ghế họp thì bạn cũng cần phải chú ý tới một số vật dụng khác. Trên thực tế, phòng họp không chỉ có bàn họp, ghế họp mà còn có thêm một số đồ dùng khác như: tủ đựng tài liệu, tranh ảnh, cây trang trí,….

Cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp: Những đồ vật khác
Những đồ vật khác

Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí, trang trí văn phòng làm việc nhỏ tiện nghi, sang trọng Tại đây

Đối với tủ đựng tài liệu thì trong phòng họp bạn cũng không nhất thiết sử dụng tủ có kích thước quá lớn. Và tất nhiên, bạn nên bố trí chúng một cách gọn gàng, ngăn nắp để có thể đem lại sự thông thoáng tối đa cho không gian. Nếu như diện tích phòng họp eo hẹp thì bạn cũng có thể lựa chọn cách thiết kế tủ âm tường để vừa có thể cất giữ tài liệu, hồ sơ lại vừa có thể trưng bày một số đồ dùng trang trí đẹp mắt.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số cách bố trí chỗ ngồi trong phòng họp. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây, các bạn đã biết cách sắp xếp phòng họp phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng họp, mua đồ nội thất phòng họp vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *