Các cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc luôn gặp may mắn

Mỗi không gian sống hiện nay đều được trang trí hoặc trồng những loại cây xanh hợp với bản mệnh của gia chủ mong muốn đem lại vận may và tài lộc. Vậy đâu là các cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc?

Người mệnh Mộc và các cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc

Giới thiệu đôi nét về người mệnh Mộc

Giới thiệu đôi nét về người mệnh Mộc
Giới thiệu đôi nét về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là người nhiệt tình trong công việc, luôn tươi tắn, có tinh thần vị tha và hướng ngoại, thích đi du lịch, yêu thiên nhiên. Họ là người có trí tưởng tượng phong phú, đôi khi ẩn trong mình là tính nghệ sĩ nhưng họ thiếu kiên nhẫn, lại hay nóng giận nên thường bỏ ngang công việc.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu xanh lá, nâu gỗ, màu xanh nước biển, màu xám và màu đen. Trong đó màu nâu gỗ là màu hợp nhất và đây cũng là màu đại diện cho mệnh Mộc.

Trong nhà người mệnh Mộc nếu trang trí có màu nâu sẽ rất tốt. Ngoài ra màu xanh lá cũng rất hợp với mệnh Mộc. Màu xanh lá mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn và khởi đầu mới. Nó có những tác động rất tốt đến sức khỏe, giảm hồi hộp căng thẳng và lấy lại cân bằng. Người mệnh Mộc không hợp và nên kiêng với màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc, nhưng nếu thích màu trắng thì có thể phối thêm các phụ kiện màu khác để giảm bớt sự tương khắc.

Các cây phong thủy trong nhà cho người mạng Mộc

Bài viết trước đó chúng tôi đã giúp các bạn chọn được cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa, còn trong bài viết này chúng ta sẽ nói đến những người có năm sinh mang mệnh Mộc. Số lượng cây xanh đặt trong nhà hợp mệnh Mộc là 3 hoặc 8 chậu, vật liệu hợp phù hợp là các loại chậu gỗ, chậu sành, hoặc chậu làm từ mây tre đan để trồng cây cảnh.

Những loại cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò, ngũ gia bì lá xanh, trúc nhật, cây kim ngân,…

Những loại cây thuộc hành Thủy: phát tài núi, cây kim tiền, cau phú quý, trúc mây, trúc hawai, tùng bách, hồ đào, lan bình rượu, trúc bách hợp, trầu bà tay phật,…

Sau đây là một số loại cây phong thủy trong nhà cho người mạng Mộc đem lại may mắn và tài lộc:

Các cây phong thủy trong nhà cho người mạng Mộc
Các cây phong thủy trong nhà cho người mạng Mộc

Kim tiền – Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Kim tiền là một trong các  cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc đầu tiên. Loại cây này mang ý nghĩa là giàu sang phú quý và là loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây hợp với người mệnh Mộc và mang ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Ngoài ra, cây Kim tiền rất khỏe và ưa bóng râm, khí hậu mát ẩm để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc… rất phù hợp.

Ngọc bích – Cây phong thủy cho người mạng  Mộc

Trong phong thủy, cây ngọc bích là cây tượng trưng cho sự phú quý, cây tình bạn và may mắn. Còn đối với người mệnh Mộc, cành lá của loại cây này tượng trưng cho tiền bạc, cây có ý nghĩa giàu sang và ấm no nhiều hơn khi ra hoa. Chính vì điều này mà cây ngọc bích thường được đặt ở quầy thu ngân và máy đếm tiền hoặc bày trí cây ở cửa ra vào tại các cửa hàng nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ.

Vạn niên tùng – Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây vạn niên tùng mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn tới cho gia chủ và đặc biệt có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc. Vạn niên tùng cũng là một trong các cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc rất được yêu thích.

Lá tim xanh – Cây phong thủy cho người mạng Mộc

Người mệnh Mộc khi sở hữu loại cây cảnh đẹp này không những sẽ mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho hạnh phúc của gia đình vì đây là một loại cây có tác dụng tích cực về mặt phong thủy.

Sen đá nâu – Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Màu nâu rất phù hợp với những người mệnh Mộc vì vậy cây sen đá nâu sẽ giúp cho gia chủ có được một tình yêu đúng nghĩa, có được những tình bạn bền vững theo thời gian.

Cây xanh được trồng trong nhà không chỉ để làm đẹp cho không gian ngôi nhà mà việc lựa chọn các loại cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc sẽ đem lại nguồn vượng khí và thu hút tài lộc cho chính gia chủ theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *