Bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp chọn loại nào hơn?

Bàn hội trường bằng gỗ luôn được khách hàng đón nhận và dành sự quan tâm đặc biệt. Vậy theo bạn, bàn hội trường gỗ tự nhiên và bàn hội trường gỗ công nghiệp chúng ta nên chọn loại nào thì tốt hơn? Để đưa ra được câu trả lời, xin mời các bạn cùng chúng tôi đi phân tích ưu nhược điểm của hai loại bàn hội trường gỗ này.

Ưu – Nhược điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Ưu - Nhược điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp
Ưu – Nhược điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

1. Thời gian sử dụng (Độ bền)

Đầu tiên là xét về thời gian sử dụng của hai loại bàn hội trường gỗ này, bởi ai trong chúng ta cũng muốn được sở hữu sản phẩm có tuổi thọ lâu dài.

So với các mẫu bàn hội trường bằng gỗ tự nhiên thì các mẫu bàn hội trường bằng gỗ công nghiệp có thể gian sử dụng ngắn hơn. Thế nhưng nếu bạn có lỡ “trót dại” mà yêu bàn gỗ công nghiệp thì cũng đừng quá lo lắng, nếu biết cách sử dụng và vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì tuổi đời của nó vẫn kéo dài đến hàng chục năm.

2. Tính thẩm mỹ của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

Bên cạnh độ bền thì cái đẹp cũng luôn là mục tiêu hướng đến của người tiêu dùng. Bởi thế, để biết nên lựa chọn bàn hội trường gỗ tự nhiên hay công nghiệp, tất nhiên chúng ta cũng nên phân tích đến khía cạnh này.

Gỗ tự nhiên vốn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ nhờ sở hữu những đường vân gỗ sống động, sắc nét. Hơn nữa, mỗi một loại gỗ tự nhiên khác nhau lại mang những nét đẹp riêng biệt nên dễ dàng tạo nên sức hút khó cưỡng với người đối diện. Bàn hội trường bằng gỗ tự nhiên cũng được sở hữu những thế mạnh này.

Tính thẩm mỹ của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp
Tính thẩm mỹ của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

Cò bàn hội trường bằng gỗ công nghiệp thì sao? Với ngành công nghiệp nội thất phát triển, ngày càng có nhiều loại gỗ công nghiệp được ra đời. Điển hình như gỗ công nghiệp MDF, MFC, HDF … cùng với đó là đa dạng chất liệu bề mặt khác nhau như Veneer, Malamine, Laminate… Mỗi một loại chất liệu lại mang vô vàn đường vân gỗ và màu sắc khác nhau. So với gỗ tự nhiên, bàn hội trường gỗ công nghiệp cũng có giá trị thẩm mỹ cao, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

3. Giá thành

Cuối cùng, là yếu tố giá thành. Chúng ta không thể phủ nhận những mẫu bàn hội trường được tạo nên từ chất liệu gỗ tự nhiên có giá thành đắt hơn nhiều so với các mẫu bàn họp hội trường gỗ công nghiệp.

Do vậy, không phải cá nhân, đơn vị nào cũng có thể đủ điều kiện kinh tế để sở hữu. Nhưng các mẫu bàn gỗ công nghiệp lại “ưu ái” với người tiêu dùng hơn nhiều, phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng. Đây cũng là một trong những lý do khiến bàn hội trường gỗ công nghiệp ngày càng được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn.

Vậy nên sử dụng bàn hội trường gỗ tự nhiên hay công nghiệp?

Bạn đọc thân mến, có lẽ sau khi cùng chúng tôi phân tích một số khía cạnh liên quan đến giá trị sản phẩm thì các bạn cũng đã đưa ra được câu trả lời phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích của mình rồi.

Dù là bàn hội trường bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì đều có những thế mạnh và mặt hạn chế riêng. Nếu như gỗ tự nhiên có tuổi thọ dài lâu, thì bù lại nhược điểm lại là giá thành đắt đỏ, không phải ai cũng có thể sở hữu.

Còn bàn hội trường gỗ công nghiệp, tuổi đời so với gỗ tự nhiên kém hơn nhưng giá thành lại “tốt hơn” với phần lớn người tiêu dùng. Do vậy, trước khi đưa ra sự lựa chọn nên dùng bàn hội trường gỗ tự nhiên hay bàn hội trường gỗ công nghiệp, các bạn hãy cân nhắc xem mình muốn có được những giá trị nào hơn nhé. Hoặc nếu muốn tiết kiệm kinh phí đầu tư, bàn có thể chỉ cần chọn những mẫu ghế hội trường có bàn viết cho những dãy ngồi thông dụng phía sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *